6 bước nên làm để săn sóc da sau khi ngủ dậy

Chăm sóc da buổi sáng rất quan trọng vì chúng giúp chúng mình có gương mặt tươi tắn và tràn đầy sức sống cả ngày. Chỉ cần thực hiện 6 bước dễ làm sau vào mỗi buổi sáng làn da của bạn sẽ luôn tươi trẻ và khỏe mạnh.


1. Loại bỏ chất bẩn
Dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng giúp tẩy bỏ chất bẩn và chất dầu bám, đồng thời “đánh thức” làn da.


2. Dùng xịt khoáng
Sử dụng xịt khoáng để làn da tăng thêm độ ẩm và rạng ngời. Thao tác này cần thực hiện trước khi chúng ta bôi kem dưỡng ẩm hoặc serum. Ngoài ra, xịt khoáng cũng mang lại nhiều lợi ít như dưỡng ẩm và làm mềm da giúp việc trang điểm dễ dàng hơn.


3. Dùng huyết thanh (serum)
Huyết thanh ngoài giúp làn da giữ nét tươi trẻ còn có tác dụng dưỡng ẩm, khiến làn da tươi tắn, rạng ngời cả ngày.


4. Dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm là bước chăm sóc làn da không thể thiếu. Bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm có thành phần chống nắng để giữ gìn làn da không bị tổn hại bởi tia UV.


5. Ngăn ngừa mắt sưng húp
Đừng lo lắng khi thức dậy vào buổi sáng với đôi mắt sưng húp. Bạn chỉ cần bỏ tuýt kem dành cho mắt vào tủ lạnh khoảng vài phút, sau đó thoa lên chỗ sưng. Nếu uống trà, chúng ta có biện pháp trữ lạnh túi trà và đắp lên mắt. Trà hoa cúc giúp đề phòng mắt sưng húp hữu hiệu.


6. Uống nhiều nước
Uống nhiều nước vào buổi sáng không một số giúp dưỡng ẩm da mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và khiến chúng mình thấy được tràn đầy năng lượng. Bạn cũng nên nhớ uống nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho da và các bộ phân cơ thể.

Tham khảo thêm: thuoc tri mun