Có cần phải dùng mật ong đánh tưa lưỡi đối với trẻ nhỏ?

 

Tưa lưỡi là những đốm trắng hay mảng trắng tạo ra ở niêm mạc miệng, đặc biệt là mặt trên của lưỡi. Chúng làm cho trẻ vướng víu, khó nuốt và bị đau. Khi bị tưa lưỡi trẻ sẽ quấy khóc, bỏ ăn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc trẻ sơ sinh bị tưa lưỡi trong đó có một số nguồn gốc chính do nấm Candida albicans, do virus, do uống nhiều thuốc uống kháng sinh…

Khi trẻ bị tưa lưỡi, các bà mẹ thường được người lớn tuổi, các cụ già khuyên đánh tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh  bằng mật ong. Sự thật thì có nên dùng mật ong đánh tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh không?

Sự thật thì dùng mật ong có mẹo hay đánh hết tưa lưỡi cho trẻ nhưng cách này lại rất nguy hiểm, được khoa học khuyến cáo không được phép dùng, lý do vì sao vậy?

Tag: đông trùng hạ thảo bán ở đâu

Mật ong có khả năng đánh tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh! Mật ong có thể làm mềm da và có biện pháp sát trùng, do đó dùng mật ong có cơ hội đánh tan tưa lưỡi cho bé một cách dịu nhẹ. Tuy nhiên tin dùng mật ong cho trẻ sơ sinh cần rất nhiều điều phải lưu ý, các đàn bà có mẹo hay xem: cách dùng mật ong cho trẻ sơ sinh

 Có nên dùng mật ong đánh tưa lưỡi đối với trẻ sơ sinh?
Trẻ bị tưa lưỡi dễ quấy khóc
Vậy tại sao khoa học lại khuyến cáo không được dùng mật ong đánh tưa lưỡi đối với trẻ sơ sinh?

Trong mật ong, tỷ lệ mật ong chứa bào tử vi khuẩn clostridium botulinum là 5%. Nguồn gốc khiến mật ong bị nhiễm bẩn chưa rõ. Có giả thuyết đối với rằng loài vật này bị dính bào tử C từ bụi đất hoặc một vài thứ khác ở môi trường xung quanh và mang chúng về tổ của người dùng.

[tag2]

Người lớn nuốt phải bào tử clostridium botulinum hầu như không bao giờ bị bệnh bởi hệ tiêu hoá của họ đã trưởng thành, đủ khả năng vô hiệu hoá chúng. Trong lúc đó, ở trẻ dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hoá còn chưa đủ các vi khuẩn hữu ích, chưa thể tiêu diệt bào tử, ngăn chặn sự phát triển và sản sinh độc tố của chúng. Vì vậy, khi vào cơ thể trẻ, bào tử có cơ hội giải phóng vi khuẩn và sinh sản độc tố. Độc tố Botulinum còn có cách tác đông lên các dây thần kinh cơ, gây tê liệt,bị nặng có khả năng dẫn tới tử vong. Vì thế rất nguy hiểm nếu không may mật ong phụ nữ tin tưởng tin tưởng sử dụng để đánh tưa lưỡi cho trẻ có chứa độc tố này. An toàn nhất, chị em hãy quyết định các cách an toàn tuyệt đối để đánh tưa lưỡi cho con. Cẩn tắc vô áy náy!

Bạn nên quan tâm: tiêu độc mát gan

Đánh tưa lưỡi đối với trẻ sơ sinh
Lưu ý: Không phải trẻ em nào dùng mật ong đánh tưa lưỡi cũng bị ngộ độc và không phải đứa trẻ không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng mật ong đánh tưa lưỡi 1 lần không sao mà có thể ứng dụng cho hầu hết các lần sau. Hệ tiêu hóa của từng bé là khác nhau, có bé khi mới sinh ra đời đã có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, có cơ hội đẩy lùi vi khuẩn clostridium botulinum phát triển, nhưng lại có bé sinh ra hệ tiêu hóa còn rất non yếu. Các mẹ hãy linh động từng cách thức để đem lại một vài điều tốt nhất đối với con!

  Quảng cáo  

Đàn bà luôn thèm muốn mặc một số bộ cánh mới nhất, hợp mốt nhất, nhưng thân hình của quý bà không đối với phép? đàn bà luôn nhận thấy nặng nề và mặc cảm với thân hình quá khổ của mình? Hãy để Thuốc làm ốm 3x Slimming Power giúp chị em -vien uong giam can an toan.

Tham khảo thêm: rich slim giảm cân