Có cần phải sử dụng mật ong đánh tưa lưỡi cho trẻ nhỏ?

 

Tưa lưỡi là một vài đốm trắng hay mảng trắng tạo ra ở niêm mạc miệng, đặc biệt là mặt trên của lưỡi. Chúng làm cho trẻ vướng víu, khó nuốt và bị đau. Khi bị tưa lưỡi trẻ sẽ quấy khóc, bỏ ăn. Có rất nhiều nguyên do dẫn tới việc trẻ sơ sinh bị tưa lưỡi trong đó có những nguồn gốc chính do nấm Candida albicans, do virus, do uống nhiều thuốc uống kháng sinh…

Khi trẻ bị tưa lưỡi, các bà mẹ thường được người lớn tuổi, các cụ già khuyên đánh tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh  bằng mật ong. Sự thật thì có nên dùng mật ong đánh tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh không?

Sự thật thì dùng mật ong có khả năng đánh hết tưa lưỡi cho trẻ nhưng cách này lại rất nguy hiểm, được khoa học khuyến cáo không được phép dùng, nguyên nhân vì sao vậy?

Bạn nên đọc: ban dong trung ha thao

Mật ong có mẹo hay đánh tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh! Mật ong có cách làm mềm da và có khả năng sát trùng, vì vậy dùng mật ong có biện pháp đánh tan tưa lưỡi cho bé một bí quyết dịu nhẹ. Tuy nhiên thường xuyên sử dụng mật ong cho trẻ sơ sinh cần rất nhiều điều phải lưu ý, các đàn bà có khả năng xem: cách dùng mật ong cho trẻ sơ sinh

 Có nên dùng mật ong đánh tưa lưỡi đối với trẻ sơ sinh?
Trẻ bị tưa lưỡi dễ quấy khóc
Vậy tại sao khoa học lại khuyến cáo không được phép dùng mật ong đánh tưa lưỡi đối với trẻ sơ sinh?

Trong mật ong, tỷ lệ mật ong chứa bào tử vi khuẩn clostridium botulinum là 5%. Nguồn gốc khiến mật ong bị nhiễm bẩn chưa rõ. Có giả thuyết đối với rằng loài vật này bị dính bào tử C từ bụi đất hoặc những thứ khác ở môi trường xung quanh và mang chúng về tổ của người dùng.

[tag2]

Người lớn nuốt phải bào tử clostridium botulinum hầu như không bao giờ bị bệnh bởi hệ tiêu hoá của họ đã trưởng thành, đủ khả năng vô hiệu hoá chúng. Trong khi đó, ở trẻ dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hoá còn chưa đủ các vi khuẩn hữu dụng, chưa thể tiêu diệt bào tử, phòng ngừa sự phát triển và sinh sản độc tố của chúng. Vì vậy, khi vào cơ thể trẻ, bào tử có khả năng giải phóng vi khuẩn và chế tạo độc tố. Độc tố Botulinum còn có giải pháp tác đông lên các dây thần kinh cơ, gây tê liệt,bị nặng có giải pháp dẫn tới tử vong. Vì thế rất nguy hiểm nếu không may mật ong quý cô tin tưởng tin dùng để đánh tưa lưỡi cho trẻ có chứa độc tố này. An toàn nhất, phái yếu hãy quyết định các cách an toàn tuyệt đối để đánh tưa lưỡi cho con. Cẩn tắc vô áy náy!

Xem thêm: tieu doc gan

Đánh tưa lưỡi đối với trẻ sơ sinh
Lưu ý: Không phải trẻ em nào dùng mật ong đánh tưa lưỡi cũng bị ngộ độc và không phải đứa trẻ thường xuyên tin tưởng sử dụng mật ong đánh tưa lưỡi 1 lần không sao mà có cơ hội áp dụng cho hầu hết các lần sau. Hệ tiêu hóa của từng bé là khác nhau, có bé khi mới sinh ra đời đã có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, có biện pháp làm biến mất vi khuẩn clostridium botulinum phát triển, nhưng lại có bé sinh ra hệ tiêu hóa còn rất non yếu. Các mẹ hãy linh động từng phương pháp để đem lại một vài điều tốt nhất đối với con!

  Quảng cáo  

Đàn bà luôn thèm muốn mặc một vài bộ cánh mới nhất, hợp mốt nhất, nhưng thân hình của đàn bà không đối với phép? quý bà luôn nhận ra nặng nề và mặc cảm với thân hình quá khổ của mình? Hãy để Thuốc làm ốm 3x Slimming Power giúp phái yếu -vien uong giam can an toan.

Xem thêm: thuoc giam can rich slim gia bao nhieu