Một vài điều cần phải biết khi chữa trị thâm nám da

Để chống nám hiệu nghiệm tận gốc, kết quả tốt lâu dài, chúng mình cần biết 3 điều căn bản sau đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng ta vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc điều trị nám để chữa trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn những trường hợp điều trị nám da không có kết quả tốt là do không tìm hiểu kỹ, không kiên trì theo 1 cách thức nhất định.


– Như chúng ta biết, nám da tạo ra chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên nhân chính đó là do sự biến đổi nội tiết tố làm sinh sản lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một số hình thái biến đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng ta thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự thay đổi nội tiết tố – Vì thế chúng ta không được phép xem đây là bệnh lý, và cho nên không có bất kỳ loại thuốc nào được xem là đặc điều trị nám. Các loại sản phẩm chống nám tốt nhất hiện tại chủ yếu là đào thải quá trình hiện diện và hoạt động của melanin, từ đó loại trừ việc hình thành nám, sạm mới, làm mất các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một cách tự nhiên.


– Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…sử dụng thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm hữu hiệu điều trị nám, làm da chúng mình khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng như thế nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chống nám da, sạm da tận gốc đó là phải đẩy lùi sự tạo ra và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng thông thường hiện tại được giới thiệu chiết xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…một vài thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không có công dụng làm biến mất Melanin vì thế kết quả tốt trị nám không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số thực phẩm chức năng khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một vài thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là loại sản phẩm chuyên về trị nám da vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phái yếu tin dùng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm mờ việc hình thành và hoạt động của melanin có hữu hiệu? Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất ngăn chặn oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu nghiệm. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát kết quả tốt sự xuất hiện Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, cho nên làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một bí quyết tự nhiên.


– Ngoài việc thường xuyên sử dụng các sản phẩm nhằm làm biến mất sự xuất hiện hắc tố Melanin thì việc chủ động hạn chế các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần luôn tin tưởng dùng kem chống nắng hoặc che chắn kìm hãm ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da có kết quả tốt. 

Tham khảo: bo sung canxi