Những nghiên cứu tinh kỹ giúp làm tăng trí não đối với chúng ta có kết quả tốt

Cho dù mục đích của chị em là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay không phức tạp chỉ dành nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì quý cô đều có biện pháp áp dụng ngay 5 cách sau đây để làm tăng độ nhanh nhạy đối với não bộ của chúng ta.

1. Tập trung trong vòng 8 giây

Ngày nay chúng mình lúc nào cũng vội vã. Và đó là lý do khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi quý cô muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là khoảng thời gian dài nếu phái yếu đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm.

dầu cá omega 3 có tác dụng gì

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng 8 giây là thời kỳ cần thiết để một mẩu thông tin có mẹo hay di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

2. Không “bước qua ô cửa”

Xem thêm: thuốc mát gan tiêu độc

Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là phụ nữ đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguyên nhân đã khiến đối với đầu óc của chúng mình trở nên trống rỗng.

Các nhà tìm hiểu đã khám phá ra rằng, trong tất cả các trường hợp tìm hiểu, bao gồm cả nghiên cứu trực tuyến và nghiên cứu kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của chúng ta bị khởi động lại.

3. Nắm chặt bàn tay lại

thuốc nhau thai của con cừu costar 35000mg

Nếu phụ nữ gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi đang làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt bắt tay nếu được thực hiện đúng có biện pháp cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của chúng mình.

[tag2]

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chứng minh rằng, nếu phụ nữ thuận tay phải, phái yếu nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi chúng mình cần nhớ lại thông tin ấy, hãy nắm tay trái của phái yếu lại (làm ngược lại đối với người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần siết tay, phái yếu nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra phụ nữ nhé.

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có biện pháp uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có mẹo hay nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể

Bạn nên đọc: thuoc sang mat

Về điểm này, chúng ta phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một phương pháp hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và cung cấp thêm oxi đối với não, đồng thời cũng kích thích sinh sản những tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ.

Một cuộc nghiên cứu kỹ đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, quý cô có khả năng nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có khả năng giúp được quý cô ngay khi đó, nó thậm chí sẽ còn hiệu nghiệm hơn nữa khi chúng mình luyện tập trong thời gian dài.

Một cuộc nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, một vài phái yếu duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có khả năng cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.

Tìm hiểu thêm loại sản phẩm giúp bổ xương khớp cho người cao tuổi : công dụng của glucosamine hcl 1500mg

5. Ngủ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như toàn bộ chúng mình đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù phụ nữ có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng.

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà não bộ trải qua khi chúng ta ngủ sẽ giúp quý cô nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của chúng mình tiếp nhận các kích thích khi chúng mình thức và tin dùng thời gian phụ nữ ngủ để xử lý chúng.

Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não chúng mình loại bỏ một số thông tin không cần thiết và làm tăng ghi nhớ một số điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu chúng mình không chịu ngủ, não bộ của quý cô sẽ không thực hiện được quá trình này.

Bạn nên quan tâm: nhau thai cừu úc hộp 100 viên